Vivo TWS2 ANC

Vivo TWS2 ANC หูฟังไร้สาย ดีไซน์สวยๆ อยู่ได้ทั้งวัน ระบบเสียงดี มีระบบตัดเสียงรบกวน ฟีเจอร์แน่น ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่ายน้ำหนักเบา

Vivo TWS2 ANC หูฟังไร้สาย ดีไซน์สวยๆ อยู่ได้ทั้งวัน ระบบเสียงดี มีระบบตัดเสียงรบกวน ฟีเจอร์แน่น

Vivo TWS2 ANC  ไม่ใช่แค่โทรศัพท์ รุ่นใหม่เท่านั้น หูฟังรุ่นใหม่ ใครที่กำลังเล็ง หูฟังไร้สาย อยากได้ดีไซน์สวยๆ อยู่ได้ทั้งวัน ระบบเสียงดี มีระบบตัดเสียงรบกวน  แนะนำ Gadget   ต้องมาดูรุ่นนี้เลย  หูฟัง   VivoTWS 2ANC

รุ่นนี้จัดเต็ม ให้ฟีเจอร์แน่น แต่ถ้าเกิดใคร อยากได้ราคาย่อมเยา มีอีกหนึ่งรุ่นนั่นก็คือ  Vivo TWS 2e  มีฟีเจอร์อะไรเด็ด และมีความต่างอย่างไร สิ่งแรกที่จะนำเสนอ ในหูฟังรุ่นนี้ก็คือ เรื่องของดีไซน์ ต้องบอกว่าจริงๆแล้ว หูฟังทั้ง 2 รุ่นนี้ รุ่นพี่รุ่นน้อง มีความคล้ายกันหลายอย่าง รวมถึงเรื่องของหน้าตาด้วย

โดยรวมขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาง่ายน้ำหนักเบา ด้วยดีไซน์ของตัวเครื่อง มีความโค้งมน รับกับการจับถือ อย่างที่บอกมาพร้อม ขนาดเล็กๆพกพาง่าย ใส่กระเป๋าก็ได้ ใส่กระเป๋าเสื้อ กางเกงก็สะดวก น้ำหนักของรุ่นนี้อยู่ที่ 41.9 กรัมเท่านั้นเอง ยังไม่ถึงครึ่งขีดเลย

Vivo TWS2 ANC

สีที่แนะนำคือสี Starry Blue ดูสวยดีมีความลึกลับพรีเมี่ยม

สีที่แนะนำคือสี  Starry Blue  มีความเหลื่อม  metallic  ออกเงินๆเงินนะ ไล่ตั้งแต่ออกดำ มาเป็นสีน้ำเงิน ออกเป็นฟ้าอ่อนๆ แล้วก็สีเงิน โดยรวมแล้วถือว่า ดูสวยดีมีความลึกลับพรีเมี่ยม แต่นอกจากสีนี้แล้ว อีกหนึ่งสีที่ วางขายด้วยกัน ก็คือสีขาวนั่นเอง

ลองเลือกเอาตามสไตล์ที่ชอบ ตัวฝาเป็นฝาแม่เหล็ก เปิดได้ง่ายเปิดด้วย นิ้วเดียวก็ได้ ส่วนเวลาที่ปิดฝา แน่นหนาสะบัดไม่มีหลุดออกมา หูฟังที่ให้เป็นอินเอีย ดีไซน์เป็นแบบเดียวกับตัวเคสแนว metallic มีความมันวาวอยู่ในตัว

ส่วนตัวเคสเองจะเห็นว่า เวลาที่เปิดออกมาจะมีไฟสีเขียวขึ้น แปลว่าพร้อมใช้งาน ได้เลยกันแบบยาวๆ แต่ถ้าเปิดออกมาปุ๊บ เจอไฟสีแดง แปลว่าแบตใกล้จะหมดแล้ว ต้องเตรียมหาที่ชาร์จแล้วล่ะ ดีไซน์โดยรวมของเครื่องนี้ อย่างที่บอกไป น้ำหนักค่อนข้างจะเบา แน่นอนแหละว่า ตัวหูฟังเอง ก็เบาด้วยเหมือนกัน

ซึ่งข้อดีของหูฟัง มีก้านแบบนี้ เวลาที่เรารีบๆ แล้วต้องถอดหูฟัง ต้องรีบยัดใส่กระเป๋า ข้อความหาอีกที ค่อนข้างจะหาง่าย ไม่เหมือนหูฟังแบบก้อน ที่อาจจะหายากกว่า มาพูดถึงเรื่อง ของการสวมใส่กันบ้าง มีการแยกข้างซ้ายขวา เขียนเอาไว้ให้ชัดเจน  ถ้าใส่แล้วรู้สึก แน่นไปหรือหลวมไป มีจุกซิลิโคน มาให้เลือกเปลี่ยน ให้เหมาะกับหูเรา ให้ไซร์พอดีแล้วกัน

มี Google Fast Pair เชื่อมต่อได้แบบง่ายๆ แค่เปิดฝาแล้ววาง ใกล้ๆมือถือหรือแท็บเล็ต

พูดถึงเรื่องของดีไซน์ไปแล้ว มาดูเรื่องของการ เชื่อมต่อกันบ้าง ก่อนอื่นเปิดฝาขึ้นมาก่อน พอเปิดฝาขึ้นจะมี  Google Fast Pair  เชื่อมต่อได้แบบง่ายๆ แค่เปิดฝาแล้ววาง ใกล้ๆมือถือหรือแท็บเล็ต ที่ต้องการจะเชื่อมต่อ อุปกรณ์จะทำการ ค้นหาให้ทันที แล้วก็กดเชื่อมต่อ ได้เลยง่ายสุดๆ

การเชื่อมต่อจะเป็น bluetooth 5.2 เพิ่มการเสถียรของการ เชื่อมต่อได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ แถมยังช่วยเรื่องของการประหยัดแบตเตอรี่ด้วย ส่วนเรื่องการตั้งค่าต่างๆ สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ จากเครื่องหมายฟันเฟืองตรงหน้าบลูทูธ ที่เราเชื่อมต่อเครื่อง ไปแล้วนี่แหละ

Vivo TWS2 ANC

จะมีเครื่องหมายฟันเฟือง อยู่ข้างๆชื่ออุปกรณ์ของเรา อันนี้ตั้งค่าได้ทุกอย่างเลยเช่น การเลือกว่าจะให้หูฟัง สัมผัสแบบไหน ใช้คำสั่งอะไร ซึ่งโดยมาตรฐานนั้น ไม่ได้แก้ไขอะไร การแตะ 1 ครั้งเท่ากับการ รับสายวางสาย เล่นเพลงหยุดเพลง

ส่วนถ้าเกิดแตะ 2 ครั้งเท่ากับปฏิเสธ การรับสายหรือเปลี่ยนเพลง ส่วนถ้าเกิดว่าแตะค้าง เท่ากับเข้าโหมด ลดเสียงแทรกซ้อน และก็สามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลง เท่ากับเพิ่มหรือลดเสียง สำหรับหูฟังของ vivo รุ่นนี้ อย่างที่บอกว่า มาพร้อมกับฟีเจอร์การใช้งานอีกเพียบ เดี๋ยวจะมารีวิว ว่ามีฟีเจอร์ไหนเด็ดบ้าง

ฟีเจอร์ไหนใช้ได้ในรุ่นใหญ่ ฟีเจอร์ไหนใช้ได้ในรุ่นเล็ก ฟิวเจอร์แลกเฉพาะตัว Vivo tws-2 ANC  ระบบตัดเสียง รบกวนอัจฉริยะ  สำหรับ vivo tws 2 anc รุ่นใหญ่ โดยจะมาพร้อมกับ ตัดเสียงรบกวนอัจฉริยะ ที่สามารถตัดเสียงรบกวน ได้สูงสุดถึง 40 เดซิเบล โดยตรงนี้เรา สามารถที่จะเลือกได้ ว่าจะเปิดหรือจะปิด

Vivo TWS2 ANC โหมดตัดเสียงรบกวน สำหรับโหมดแบบนี้ ก็สามารถเลือกปิด เสียงรบกวนได้

โหมดตัดเสียงรบกวน สำหรับโหมดแบบนี้ จะเหมาะกับการ ที่เราเดินริมถนน ต้องการรับเสียง รอบข้างมากขึ้น เช่นเสียงรถยนต์หรือว่าเสียงแตร เพื่อความปลอดภัย อันนี้ก็สามารถใช้ได้ แต่ถ้าอยากตัดเสียงรบกวน เช่นเวลาอยู่บนรถไฟฟ้า ก็สามารถเลือกปิด เสียงรบกวนได้เหมือนกัน

อย่างที่ 2 ที่มีมาให้ทั้ง 2 รุ่น รุ่นเล็กรุ่นใหญ่ก็คือ  เทคโนโลยี Deep-HD Audio  เก็บรายละเอียด ปรับปรุงประสิทธิภาพเสียง ในสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ ระหว่างเปิดโหมดกับปิดโหมด เสียงรถไฟฟ้า เสียงลมต่างๆที่เข้ามา ต่างกันเยอะพอสมควร

ยิ่งเวลาปิดเสียงรบกวน เราแทบจะไม่ได้ยิน เสียงอะไรเลย แต่จะได้ยิน เสียงลมชัดมาก แต่พอเปิดเพลง ก็จะไม่ได้ยิน เสียงเหล่านี้แล้ว ทำให้โลกของเรา มีแค่เราและเพลงในหูเท่านั้น ที่เป็นแบบนี้ เพราะว่ามีเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Deep-HD Audio ส่งเสียงคลื่นเข้าไป เก็บรายละเอียด ปรับปรุงประสิทธิภาพเสียง ในสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ เพื่อให้เราได้ยินเสียง ที่ยังคงคงชัด แม้ว่าตรงที่เราอยู่ จะมีเสียงดังรบกวน แค่ไหนก็ตาม

Vivo TWS2 ANC

ไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 12.2 mm เป็นไดนามิก คาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพดี

นอกจากนี้ตัวรุ่นใหญ่ ยังมาพร้อมกับไดร์เวอร์ไดนามิกขนาด 12.2 mm เป็นไดนามิก คาร์บอนไฟเบอร์คุณภาพดี น้ำหนักเบาและช่วย ขับเสียงให้คมชัด เหมือนอยู่ในสตูดิโอ และก็ยังมี เทคโนโลยี DeepX 2.0 คุณภาพเสียงสมจริง

เทคโนโลยีนี้ จะมาช่วยปรับแต่งเสียง จากหูฟังให้เหมาะสม ตามสภาพแวดล้อมต่างๆ ได้อย่างลงตัว จะมีด้วยกัน 3 แบบอย่างแรกก็คือ Maga Bass ที่จะมาขับเสียงเบสหนักๆแน่นๆ ตามสไตล์เพลงที่เราฟัง ฟังเพลงร็อกต่างๆ โยกกันมันๆไปเลย

แล้วถ้าเกิดใครชอบฟังเพลง ที่มีคนร้องแบบ  Clear Voice  เพลงป๊อปก็จะมีตัวช่วย ทำให้เสียงร้อง เด่นขึ้นมาแบบชัดเจน แต่แม้เสียงคนร้องจะเด่น แต่ก็ไม่ได้ทำให้ เสียงดนตรีหายไป ยังคงเป็นทำนอง ควบคู่กันไปด้วย

ส่วนใครที่เป็น สายฟังทำนอง เน้นดนตรีพวกฟิลลิ่ง มิวสิคเสียงเปียโน หูฟังตัวนี้ก็ยังมี  Clear Highs  ที่จะทำให้ เสียงดนตรีมีความใส ได้ยินชัดเจน ด้วยการเพิ่มความถี่ของเสียง เครื่องดนตรีต่างๆ เข้ามาร่วมด้วย ตอนนี้สามารถเข้าไปเลือกได้  ต้องการตั้งค่า เอฟเฟคเสียงหูฟัง ถึงหน้านี้ก็จะเจอกับ เสียงชัดเบสหนัก และเสียงสูงคมชัด

อย่างที่ได้อธิบาย ไปก่อนหน้านี้ นอกจากนี้หูฟัง ยังมีระบบ Find My TWS ติดตามได้ทั้งแบบ GPS และแบบเล่นเสียง แต่เสียงอาจจะไม่ได้ดัง เหมือนเวลาที่เรา โทรหาโทรศัพท์ จะเป็นเสียงติ๊ดติ๊ด 3 ครั้ง

ติดตามข้อมูล Vivo TWS2 ANC  เพิ่มเติมได้ที่

Miss M