Smartwatch รีวิว เป็น Gadget ที่คงถูกใจคนรักสุขภาพ และสายไอทีกันอย่างแน่นอน

Smartwatch

Smartwatch เหมาะอย่างมากที่จะเป็น Gadget สำหรับคนที่ชอบทำหลาย ๆ อย่างในเวลาเดียวกัน

Smartwatch ในสมัยก่อน นาฬิกามีไว้เพียงแค่ดูเวลา ไม่ว่าจะนาฬิกา ที่แขวนตามบ้าน นาฬิกาตั้งโต๊ะ หรือนาฬิกาข้อมือ แต่ปัจจุบันนาฬิกาข้อมือ สามารถทำอะไรได้มากกว่า เพียงแค่การบอกเวลาเท่านั้น เนื่องจากความทันสมัย ของเทคโนโลยีที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

จึงส่งผลให้มี สมาร์ทวอทช์ มาแทนที่นาฬิกาข้อมือแบบทั่วไป ซึ่ง Smartwatch มีหลากหลายยี่ห้อ ให้เลือกซื้อหามาใช้งาน แต่ละยี่ห้อ ก็จะมีลูกเล่น และความน่าสนใจใส่เข้าไป

จึงทำให้แต่ละรุ่น หรือแต่ละยี่ห้อ น่าจับตามองอยู่เสมอ อีกทั้ง สมาร์ทวอทช์ 2021 ก็มีตั้งแต่ราคาเบา ๆ ไปจนถึงราคาสูง ตามคุณสมบัติในการใช้งาน ในแต่ละรุ่นหรือแต่ละยี่ห้อ

ทำความรู้จักกับ สมาร์ทวอทช์ กันดีกว่า

สมาร์ทวอทช์ มันคือนาฬิกาข้อมือดิจิตอล ที่ทำงานเชื่อมต่อ กับระบบมือถือของผู้ใช้งาน จะมีทั้งแบบที่ใช้งานกับมือถือ Android และ iOS ในช่วงแรก ที่มีการผลิตนาฬิกาดิจิตอลขึ้นมานั้น คุณสมบัติของมันคือ เอาไว้รับสาย และเอาไว้สำหรับการออกกำลังกาย เพื่อช่วยบันทึก การเคลื่อนไหวของร่างกาย ของผู้สวมใส่ แต่มีการพัฒนาเพิ่มเติม ให้สมาร์ทวอทช์เป็นมากกว่านาฬิกา

สมาร์ทวอทช์ 2021

และเป็นมากกว่า ที่เคยทำได้เพียงแค่รับสายได้มากยิ่งขึ้น เทียบเท่ากับ การใช้งานมือถือเครื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้ อีกทั้งยังพัฒนาต่อยอดออกมาเรื่อย ๆ เพื่อให้ตรงกับความต้องการ ของผู้ใช้งานในปัจจุบัน จึงทำให้เรานั้น ได้เห็นสมาร์ทวอทช์ หลากหลายยี่ห้อ และแต่ละยี่ห้อก็เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ ออกมาหลากหลายรุ่นด้วยกัน

ในปัจจุบัน ส่งผลให้มี smart watch ราคาถูก น่าใช้ ให้เลือกซื้อ เป็นจำนวนมากในช่วงเวลานี้ ซึ่งสิ่งที่สมาร์ทวอทช์สามารถทำได้มากขึ้นก็คือ การสนทนา แผนที่ กล้องถ่ายรูป ควบคุมการเล่นเพลง เครื่องคิดเลข และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มันสามารถทำได้ จนเราแทบไม่ต้องหยิบมือถือ ขึ้นมาใช้งานกันเลย เพราะว่านาฬิกาข้อมือของเรา สามารถทำทั้งหมดได้แล้วนั้นเองค่ะ

“รวมสมาร์ทวอทช์” ที่น่าสนใจในปัจจุบัน

สำหรับใครที่กำลังมองหา หรือกำลังเล็งสมาร์ทวอทช์กันอยู่ แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ ว่าจะเลือกยี่ห้อไหนหรือรุ่นไหน มาไว้ใช้งานกันดี วันนี้ทางเราได้รวบรวม สมาร์ทวอทช์มาแนะนำ สำหรับทุกคนกันแล้ว เพื่อช่วยให้คำตอบแก่ทุกคนว่า สมาร์ทวอทช์ ยี่ห้อไหนดี ดังนี้

Apple Watch

Apple Watch เป็นสมาร์ทวอทช์ ผู้บุกเบิกอุปกรณ์ไอทีชนิดนี้ ขึ้นมาเลยก็ว่าได้ หลังจากที่ Apple เปิดตัวสมาร์ทวอทช์รุ่นแรก ๆ ออกมา ก็เริ่มมีหลากหลายยี่ห้อ ที่พัฒนาสมาร์ทวอทช์ ออกมาด้วยเช่นเดียวกัน และล่าสุดทาง Apple ก็ได้ปล่อย Apple Watch Series 6

Smartwatch

ซึ่งรูปทรงก็ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปมาก หากเทียบกับรุ่นก่อนหน้า แต่หากคุณเป็นคนที่เล่น Apple Watch อยู่แล้ว จะรู้เลยว่า จะเน้นเรื่องสุขภาพเป็นหลัก มันจึงเหมาะอย่างมาก ที่จะเป็น Gadget สำหรับคนที่ชอบการออกกำลังกาย แต่ก็ไม่ใช่ว่า มันจะใช้งานโดยทั่วไปไม่ได้

เพราะรุ่นใหม่นี้ เพิ่มฟังก์ชันหลากหลาย เข้าไปมากยิ่งขึ้น ทำให้มันยิ่งน่าสนใจ และน่ามีไว้ใช้งานมาก ในส่วนของราคา ก็อาจจะขึ้นอยู่กับว่า เลือกใช้งานรุ่นไหนจาก Series 6 นี้

โดยราคา จะเริ่มต้นที่หมื่นต้น ๆ เป็นสมาร์ทวอทช์ ที่สวมใส่ได้ ทั้งหญิงและชาย และตอบโจทย์ smart watch รุ่นไหนดี ผู้หญิง ได้อีกด้วย

Fitbit

สำหรับ Fitbit Sense เป็นสมาร์ทวอทช์ ที่เหมาะสำหรับ คนรักสุขภาพโดยตรง เพราะมันผลิตออกมาด้วยฟังก์ชัน สำหรับคนที่ต้องการดูแลสุขภาพล้วน ๆ เลยก็ว่าได้ แม้ว่าในอนาคต จะมีการวางแผน ให้มันสามารถใช้ เพื่อโทรเข้าออกได้ แต่ในตอนนี้ มันยังไม่สามารถทำได้

Fitbit Sense

แต่มันเหมาะสำหรับ การดูแลสุขภาพด้วยฟังก์ชันต่าง ๆ มากมาย เช่น การวัดเคลื่อนหัวใจ การวัดอุณหภูมิร่างกาย การเต้นของหัวใจ การหายใจ การวัดความเครียดของผู้สวมใส่ และอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสุขภาพอีกมากมายใน Apple Watch เครื่องนี้ รูปทรงมีความทันสมัย สวมใส่ได้อย่างสวยงาม ราคาไม่สูงมาก ใครสายออกกำลังกาย หรือสายสุขภาพ แนะนำให้มีรุ่นนี้ไว้ใช้งาน

Samsung Galaxy

Samsung เป็นยี่ห้อมือถือ ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีมือถือหลากหลายยี่ห้อ เปิดตัวออกมาอยู่เสมอ เรียกว่าติดลมบนตลาดไอที ไปอีกยี่ห้อหนึ่งเลยก็ว่าได้ และแน่นอนว่ายี่ห้อนี้ ก็พัฒนาสมาร์ทวอทช์ ออกมาจำหน่ายหลายรุ่นแล้วด้วยกัน

Samsung Galaxy Watch Active 2

ซึ่งแต่ละรุ่น ก็ได้รับการตอบรับ จากผู้ใช้งานอยู่เสมอ และล่าสุด ก็เปิดตัว Samsung Galaxy Watch Active 2 ที่มาพร้อมกับหน้าปัดทรงกลมสวย ทันสมัย และน่าใช้งานเป็นอย่างมาก และแน่นอนว่า มันก็ยังคงเป็นสมาร์ทวอทช์ สำหรับการดูแลสุขภาพ เป็นอันดับแรก

แม้ว่าจะมีการเพิ่มฟังก์ชัน การใช้งานที่หลากหลายเพิ่มเติม เข้ามาแล้วก็ตาม แต่จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือ มันสามารถกันน้ำได้ และสามารถสวมใส่ว่ายน้ำ ได้อีกด้วย อีกทั้งเพิ่มความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ด้วยราคาเปิดตัว ที่ไม่ถึงหลักหมื่นนั้นเอง

Fossil

หากคุณอยากใช้งาน Gadget สุดล้ำ ที่มาพร้อมกับหรูหรา แต่ราคาไม่แรง เราแนะนำ Fossil Gen 5 ที่มาพร้อมกับความสวยงาม สมกับเป็นยี่ห้อดัง ที่เต็มไปด้วยความหรูหราอย่างมาก แม้ว่าจะผลิตสมาร์ทวอทช์ ออกมาช้ากว่ายี่ห้ออื่น ๆ แต่ก็ไม่ทำให้คนที่รอคอย ต้องผิดหวังเลยจริง ๆ

Fossil Gen 5

รูปทรงที่สวยงาม ดีไซน์ที่ทันสมัยและหรูหรา เป็นอย่างมาก มันจึงเหมาะที่จะเป็นสมาร์ทวอทช์ สำหรับใช้งาน และประดับข้อมือ ของทุกคนในช่วงเวลานี้

และทั้งหมดนี้ เป็นยี่ห้อรวม ถึงรุ่นของสมาร์ทวอทช์ที่น่าสนใจ ที่ทางเราได้รวบรวมข้อมูล มาแนะนำให้สำหรับทุกคน ที่กำลังอยากได้สมาร์ทวอทช์มาไว้ใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับ Gadget อย่างสมาร์ทวอทช์ ที่เราได้นำมาแนะนำกัน คงถูกใจคนรักสุขภาพ  และคนสายไอที กันอย่างแน่นอน หากอยากให้ชีวิตเป็นเรื่องง่าย การก้าวทันเทคโนโลยี ก็ถือว่าเป็นเรื่องจำเป็น เพราะด้วยความหลากหลาย ที่มีให้เลือกตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นสีสัน ฟังก์ชันและราคา ดังนั้น… ใครจำเป็นต้องใช้งาน ก็สอยมาไว้ใช้งาน ตามความชอบกันได้เลยค่ะ

นำเสนอบทความ โดย สายรุ้ง