olympus pen epl9

olympus pen epl9 “ กล้องอัจฉริยะของมือใหม่ราคาไม่เกินเอื้อม ในงบ 25,000 บาท

olympus pen epl9 หากคุณเป็นคนที่ชอบถ่ายรูป แต่ว่ายังไม่ค่อยรู้เรื่องกล้องเท่าไหร่

olympus pen epl9 วันนี้เรามีกล้องอัจฉริยะของค่าย Olympus มาแนะนำ ซึ่งสมมากกับมือใหม่หัดเล่นกล้องมาก ๆ แล้วราคาก็เอื้อมถึงด้วย แต่ถึงแม้ราคาจะไม่ได้สูง แต่คุณภาพนั้น คับเลนส์มาก ๆ เลยเรามาดูกันก่อนว่ากล้องที่เรานำมาเสนอในวันนี้ มีสเปคอย่างไรบ้าง

อย่างแรกเลยก็คือ กล้องที่เรานำมาเสนอในวันนี้ อยู่ในแบรนด์ของ Olympus  ซึ่งเป็นแบรนด์ระดับโลก  ราคาอยู่ที่ 21,000 บาท ถึง 25,000 บาท ขึ้นอยู่กับร้านค้าที่เราเลือกซื้อ  หลาย ๆ คนอาจจะรู้แล้วว่ากล้องชนิดนี้เป็นรุ่นไหน ?ถูกต้องแล้วครับรุ่นนี้เป็นกล้องยอดฮิตในไทยคือ Olympus Pen e-pl9

ซึ่งถึงแม้อาจจะเป็นแบรนด์ที่ไม่ได้เปิดมายาวนานในไทยเหมือนยี่ห้อ Sony หรือ Canon ที่คนไทยต่างรู้จักกันดี แต่ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ดังและมีชื่อเสียงมากในประเทศไทย ด้วยคุณภาพของกล้อง และฟีเจอร์ต่าง ๆ ที่ง่ายต่อผู้ใช้ ทำให้เป็นอีกแบรนด์หนึ่ง ที่ได้รับความนิยมมากในไทย

olympus pen epl9

เรามาดูกันครับว่ากล้องรุ่นนี้ มีดีอย่างไรบ้าง olympus pen e-pl9 ราคา เปิดตัวอยู่ที่ 24,900 บาท เป็นกล้องที่เหมาะสำหรับมือใหม่หัดถ่ายมาก ๆ ขอแค่คุณอยากที่จะถ่ายรูป กล้องรุ่นนี้สามารถตอบสนองคุณ ได้อย่างที่คุณต้องการแน่นอน  ไม่ว่าจะเป็น ฟีเจอร์ หรือโหมดต่าง ๆ ที่ใช้ง่ายไม่ต้องการใช้งาน เหมือนเป็นกล้องอัจฉริยะอีกตัวนึงเลยทีเดียว 

โดยมีสีมาให้เราเลือกทั้งหมด 4 สี คือ สีน้ำตาล สีดำ น้ำเงิน และสีขาว โดยฟีเจอร์ข้างในนั้นมีหลากหลายมาก เหมาะสำหรับมือใหม่ ที่ยังไม่รู้เรื่องกล้องเท่าไหร่นัก ขอแค่คุณจิ้มให้ตรงกับโหมดที่กล้องได้เซ็ตไว้คุณก็จะสามารถถ่ายรูปได้แบบมืออาชีพ ได้อย่างง่าย ๆ เลยทีเดียว

olympus pen e-pl9 สเปค ค่อนข้างสูงสำหรับกล้องในราคานี้ถือว่าคุ้มค่าในการเลือกซื้อ เรียกได้ว่าปรับสเปคมาจาก olympus pen e-pl8 เยอะเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเซ็นเซอร์ทัชสกรีนของหน้าจอที่ให้มาถึง 121 จุด จาก 81 จุด ใน olympus pen e-pl8

และยังให้สีที่สมจริงไม่อมเขียวเหมือน olympus pen e-pl8 ซึ่งเหมาะสำหรับการถ่ายทั้งรูปวิว และรูปบุคคล ในทุกอริยาบท แล้วก็ยังมีหมวดต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมา เพื่อช่วยให้นักถ่ายรูปมือใหม่ ถ่ายรูปได้ง่ายขึ้น เช่น โหมดหน้าชัดหลังชัด โหมด Multiple Exposure ที่ช่วยให้เรารวมรูป 2 รูปเข้าด้วยกันได้เลย

โดยไม่ต้องอัพโหลดเข้าคอมพิวเตอร์  หรือ โหมด Keystone complication ที่ช่วยให้เราไม่ต้องตั้งกล้องให้ขนานกับวัตถุได้ เราสามารถปรับจูนได้ในกล้องเลย ไม่ต้องเสียเวลาอัพโหลด เพื่อไปปรับแก้ในคอมพิวเตอร์อีก และที่สาย Social Media ต้องชอบมาก ๆ เลย ก็คือ epl-9

สามารถแชร์รูปภาพจากตัวกล้องไปยังไม่ถือ ได้โดยที่ตัวกล้องยังปิดอยู่ได้ ในเรื่องของราคาของตัวกล้องถือว่าคุ้มค่าแก่การซื้อถึงแปลว่าจะมีราคาประมาณ 25,000 บาทก็ตามแต่หากใครอยากจะซื้อ olympus pen e-pl9 มือสอง ก็สามารถทำได้เพราะว่าเป็นที่รู้กันอยู่แล้ว ว่ากล้องรุ่นนี้ มีคุณภาพ ไม่พังง่าย ๆ

ขอแค่คุณตรวจสอบเบื้องต้นก็พอแล้ว หากถามว่าถ้าเทียบกับ e-pl10 แล้วนั้นคุณภาพไม่ได้แตกต่างกันมากเลยขอแนะนำว่าถ้าคุณจะซื้อ olympus pen e-pl10 มือสอง คุณควรจะนำเงินมาซื้อ epl-9 เพราะคุณภาพไม่ได้ต่างกันมาก 

แนะนำ Gadget นำเสนอโดย : MP กล้อง ติดตามเพิ่มเติมได้ที่