Macbook Airรุ่นใหม่ล่าสุดพร้อมเปิดตัวแล้ว ว่าแต่จะมีอะไรที่ปรับเปลี่ยนไปนั้น ตามมาดูกันได้เลย

Macbook Air

Macbook Air เมื่อบริษัทผลิตอุปกรณ์ไอที และสมาร์ตโฟนค่ายยักษ์ใหญ่ชื่อดัง อย่างแอปเปิลนั้น ได้เปิดตัว แมคบุ๊ค แอร์ รุ่นใหม่ล่าสุด

Macbook Air ต้องบอกเลยว่า เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนเลือกซื้อและนิยมใช้กัน แล้วmacbook airทําอะไรได้บ้าง ก็ด้วยออฟชันที่ล้ำสมัยสุด ๆ ป้องกันไวรัสได้ดี มีความเสถียรของตัวเวอร์ชันก็สูงมาก ๆ และที่สำคัญเลย ที่เป็นที่นิยมนอกจาก ความคุ้มค่าแล้ว รูปทรงยังสวย ทันสมัย น้ำหนักเบา และยังพกพาไปนอกสถานที่ ได้อย่างสะดวกอีกด้วยนะ

สำหรับใครที่บอกว่า เป็นแฟนของApple ล่ะก็ คงจะรอกันมาอยู่แล้วสักพักใหญ่ ๆ เมื่อบริษัท Apple มีการเปิดตัวmacbook air2022 เปิดตัว รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มีชื่อว่า Macbook Air2022 มาพร้อมกับชิป ตัวประมวลผล ตัวใหม่สุด ๆ อย่าง M2 ที่ต้องบอกอีกว่า ความเร็วนั้นไม่เป็นรองใคร และดูเหมือนว่า จะเป็นชิปที่ช่วยให้ความเร็ว ของเครื่องนั้นเร็ว และตอบสนองกับผู้ใช้งาน ได้เป็นอย่างดีที่สุด

Macbook Air

Macbook Air ไม่ได้มาพร้อมกับ ชิปประมวลผล ตัวที่ฮือฮาอย่าง M2 แค่เพียงอย่างเดียว แต่ยังมีอีกหลายสิ่ง ที่ถูกปรับมาเพื่อ รุ่นนี้โดยเฉพาะ

ในเรื่องของหน้าจอนั้น สีของภาพหน้าจอ หรือแสงหน้าจอนั้น สีสันภาพคมชัดมาก ๆ และยังมีโหมดปรับ ความนุ่มนวลของแสง เพื่อป้องกันค่าแสงสีฟ้า ขณะที่ผู้ใช้งานนั้น จ้องมองหน้าจอเป็นเวลานาน ๆ พูดง่าย ๆ สามารถถนอมสายตาเราได้อีกด้วย

โดยจอรุ่นนี้เรียกว่า Liquid Retina ลิควิด เรติน่า ค่าความสว่างอยู่ที่ 500 นิต พัฒนามาได้ดีกว่ารุ่นก่อน ๆ เพราะมีความสว่างมากกว่าเดิมถึง 25 เปอเซ็น แบบไม่ปวดตา และขนาดหน้าจอ เป็นขนาด 13.6 นิ้ว ได้ถูกปรับและพัฒนาสี มาให้มากว่าหนึ่งพันล้าน สีอีกด้วยนะ นอกจากความใหญ่ จะใส่ให้ใหญ่กว่ารุ่นก่อน ๆ ถือว่าเป็นขนาดที่เหมาะสุด ๆ ไม่เล็กเกินไปและ ไม่ใหญ่เกินไป

ในเรื่องของแบตเตอรี่นั้น ก็ได้นำเทคโนโลยีอย่าง การชาร์จแบตเตอรี่ MagSafe หรือการชาร์จไร้สาย โดยการที่มีอุปกรณ์ เป็นแม่เหล็กรองรับ ไม่ให้ตัวเครื่องนั้น ขยับเขยื้อนไปได้ แถมยังใช้งานได้ถึง 18 ชั่วโมง ต่อการชาร์จแบตเตอรี่ เพียงหนึ่งครั้งแบบเต็มที่

Macbook Air

ซึ่งในรุ่นนี้สามารถชาร์จได้เร็ว แบบทำเวลาในเวลา ที่เร่งรีบได้อีกด้วย โดยแบตเตอรี่นั้น จะเต็มไวมาก ๆ 1 ชั่วโมงก็เต็มแล้ว หรือถ้าครึ่งชั่วโมง คุณจะได้เปอเซ็นแบต 50 เปอเซ็น

เป็นยังไงล่ะ แค่แบตเตอรี่ก็ว้าวแล้ว มันเหมาะสุด ๆ สำหรับในยุคนี้ ที่หลาย ๆ คนเริ่มทำงาน นอกสถานที่กันเป็นส่วนใหญ่ หรือพกพาไปเรียน ก็ไม่เป็นปัญหา เพราะใส่ Thunderbolt มาให้ในรุ่นนี้ถึง 2 ช่องด้วยกัน ทำให้การเชื่อมต่อของคุณ เป็นไปได้อย่าง มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้ มันก็คือการเชื่อมต่อ กับสายเคเบิล ในรูปแบบที่ได้ พัฒนามาแล้วนั่นเอง

พอพูดมาถึงเรื่อง ของช่องเชื่อมต่อแล้ว ในรุ่นนี้ก็ได้มีช่องสำหรับ เสียบหูฟังอีกด้วยนะ ขนาด 3.5 มม. ก็สามารถเลือกใช้ ได้ตามเหมาะสมเลย เท่านั้นยังไม่พอ สำหรับรูปร่าง หน้าตาของเจ้าเครื่องนี้ มันจะดูเรียบหรูและล้ำสมัย ในเรื่องของปุ่ม ก็ไม่ได้ละเลยนะ

เพราะเขาได้นำ Magic Keyboard มาใส่ในรุ่นนี้เพิ่มเติมเข้าไป ให้ดูสวยงาม และที่สำคัญในเรื่องของ การใช้งานนั้น จะนุ่มสบายนิ้ว และยังมีสีต่าง ๆ ใต้แผงของคีย์บอร์ด เพื่อช่วยให้เรา มองเห็นแป้นพิมพ์ ได้อย่างชัดเจน ในเวลากลางคืน หรือแม้แต่อยู่ในที่มืด สามารถเลือกปรับได้ ตามอารมณ์ของคุณ ได้อีกด้วย

โอ่โห !! นี่มันฟีล Gaming ชัด ๆ แต่ถ้าจะเทียบกับเกมมิ่ง ก็จะดูธรรมดาไป เพราะmacbook air สเปค ของรุ่นนี้ มี Touch ID และ Force Touch ขนาดเบิ้ม ใส่เข้ามาให้อีกด้วย

เอาล่ะ มาพูดถึงเรื่องรายละเอียด ของสเปครุ่นนี้กันอีกสักที รุ่นนี้มาพร้อมกับชิป M2 ที่ได้กล่าวมาข้างต้น ซึ่งการทำงาน เป็นการทำงานที่เสียงเบาสุด ๆ เพราะเครื่องนี้ออกแบบว่าเพื่อ ลดความร้อนของเครื่อง จึงไม่ได้มีเสียงของ พัดลมมากวนใจของคุณ ในขณะที่คุณใช้งาน มีลำโพงทั้งหมด 4 ลำโพงด้วยกัน ไม่ว่าการฟังเพลงหรือฟังขณะใช้งาน ก็ดูจะสะดวกเสียจริง

ซึ่งมันน่าแปลกใจ กับเครื่องที่ออกแบบดีไซน์ ที่สวยงามมาก ๆ ขนาดและน้ำหนักก็เบาและบาง ตัวเครื่องมีขนาด 11.3 มม. มันมีน้ำหนักของ ตัวเครื่องรวมแล้ว เพียงแค่ 1.24 กก. เท่านั้นเอง ทำให้การเคลื่อนย้าย หรือจะพกพานั้น เป็นไปได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องปวดแขนปวดหลัง เหมือนพวกเครื่อง ในสมัยก่อน ๆ ที่ทั้งหนัก และเทอะทะ

Macbook Air

สำหรับรุ่นนี้ เป็น CPU 8-Core และแบบ GPU 10- core ส่งเสริมการใช้งานของคุณ เป็นไปได้อย่างรวดเร็วทันใจ ไม่อืดอาด และยังมีขนาดหน่วยความจำ ที่เหนือกว่ารุ่นอื่น ๆ ซึ่งรองรับความจำมากขึ้น 24 GB รุ่นนี้นั้น

สามารถเลือกไฟล์ VDO ได้ทั้งแบบ 4K และ 8K เรื่องของกล้องนั้น รุ่นนี้เป็นกล้อง FaceTime HD ที่มีความละเอียดถึง 1080 p อีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับแม็คบุ๊ครุ่นนี้ล่าสุด จาก Apple ที่บอกเลยว่า ถ้าใครกำลังมองหาอยู่ ลองดูเจ้าเครื่องนี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก เพราะมันทั้งเจ๋งในเรื่องของการใช้งาน และดีไซน์ที่ต้องบอกเลยว่า ถือไปอีกสัก 2-3 ปีก็ไม่มีเอ้าท์แน่ ๆ

ซึ่งmacbook airราคาปัจจุบัน นั้น ราคาเริ่มต้นเพียง 43,900 บาทเท่านั้น และใกล้จะวางจำหน่ายแล้วในเร็วๆ นี้ ถ้าหากว่าใครที่ต้องการเป็นเจ้าของล่ะก็ต้องคอยติดตามดูให้ดีเลย เพราะอุปกรณ์ทาง ด้านไอทีของ Apple นั้น ขายดีสุด ๆ บางครั้งถึงกับสินค้า ขาดตลาดเลยก็มี

อ่อ เกือบลืมไป รุ่นนี้มีสีให้เลือกด้วยนะคะ มีให้เลือกตามสไตล์ที่ชอบ ถึง 4 สีด้วยกัน สีสีเทาสเปซเกรย์ , สีเงิน , สีมิดไนท์ และสีสตาร์ไลท์ก็เลือกเป็นเจ้าของได้ตามที่ชอบได้เลยค่ะ

สามารถติดตามบทความแนะนำ เครื่องนวด และ กล้อง Dslr รุ่นไหนดี กันต่อได้ที่ >>> ไอที&สมาร์ทโฟน

 

เรียบเรียงโดย อลิส